Ý tưởng kinh doanh quần áo online với số vốn chỉ từ 2 triệu đồng ?

Kinh doanh quần áo nói thì đơn giản nhưng khá phức tạp và cần nhiều nguồn lực hỗ trợ bạn kinh doanh như: vốn, mối quan hệ, mặt bằng, nguồn hàng, chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng, kinh nghiệm quản lý cửa hàng, kiến thức sản phẩm… Thiếu hiểu biết về những vấn đề này khiến bạn gặp khá nhiều rủi ro và 80% lần đầu thất bại. Nhiều bạn đang là sinh viên-sinh viên muốn kinh doanh loại hàng này nhưng về  kinh nghiệm và vốn cũng không có nhiều.

Tuy nhiên, điều này không phải là không thể, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tập kinh doanh online trước, giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh cần mặt bằng. Việc mở shop bán quần áo online giúp bạn giải quyết từ từ các vấn đề đặt ra và có những bước đi dễ dàng hơn, chuẩn bị cho chiến lược kinh doanh mở rộng với đam mê làm giàu của bạn.

Khởi nghiệp với Ý tưởng kinh doanh quần áo online giải quyết được gì cho bạn?

Về vốn: Mở shop bán quần áo online không cần quá nhiều vốn bỏ ra. Chỉ cần để ý và hiểu biết một chút về Marketing online và chăm chỉ quảng cáo sản phẩm trên các kênh mạng xã hội như: Facebook, Zalo… là mọi người đã có thể biết đến sản phẩm của bạn.

Về mối quan hệ: Khi bạn mở shop bán quần áo online, ít nhiều bạn sẽ có một lượng khách hàng quen. Đây là nền tảng để bạn mở rộng mối quan hệ và làm tiền đề cho việc kinh doanh sau này.

Về mặt bằng: Đối với đối tượng là sinh viên-học sinh, bạn nên chọn mặt bằng là những nơi sinh viên đang cư trú nhiều, hoặc gần trường đại học cao đẳng. Lấy lợi thế cạnh tranh giá rẻ với nhiều mẫu mã đa dạng, hoặc sản phẩm hot thì mới hút được đối tượng này. Giống như các quán trà sữa , đồ ăn vặt hay tập trung mở gần các trường học.
Khi bạn mở shop bán quần áo online thì chẳng cần phải mua mặt bằng làm gì cho tốn kém. Có chăng thì là mua mặt bằng trên thế giới ảo, đó là gian hàng online trên các sàn giao dịch thương mại điện tử (Vd: sendo, lazada, shopee, vatgia…) hoặc website bán hàng.  Chi phí mặt bằng ảo này tương đối rẻ chỉ tầm khoảng 2-3 triệu đồng/năm.

Về nguồn hàng quần áo: Mở shop bán quần áo thì lấy hàng ở đâu?

Khi mở shop kinh doanh quần áo online, trước tiên phải tìm nguồn hàng tốt.
Lúc đầu nếu chưa quen, nếu bạn ở TP.HCM thì mình có thể lấy hàng ở các chợ đầu mối như chợ Tân Bình, chợ An Đông,.. Đây là các chợ đầu mối phân phối hàng thời trang cho cả nước. Tìm hiểu và nắm bắt xu hướng thời trang hiện tại, đăng những sản phẩm mà bạn nghĩ sẽ có khả năng hot.

Thấy khách hàng quan tâm nhiều đến cái nào thì nhập cái đó về bán, cái này gọi là xu hướng( Hot Trend ). Khi này chỉ nên chú trọng tập trung vào một vài mặt hàng cụ thể, chứ không nên nhập hàng dàn trải. Làm như thế để lấy hàng sát với nhu cầu yêu thích thực tế của khách hàng, giảm thiểu khả năng tồn kho.
Sau khi đã hiểu biết một chút về hàng hóa, về cách kinh doanh, bạn có thể tìm mối để đặt hoặc nhập hàng trực tiếp từ các xưởng may thời trang để được giá sỉ tốt nhất.

Bên cạnh đó nếu muốn đa dạng hàng hóa thì bạn có thể order nguồn hàng từ Trung Quốc sang. Thường là đặt hàng từ Quảng Châu về thì có giá rẻ hơn ở chợ, cập nhật mặt hàng hot nhanh hơn nhiều. Thời gian nhận hàng khoảng từ 7-10 ngày sau khi đặt hàng.

Về cách tìm sản phẩm phù hợp với đối tượng:

Như đã nói ở trên, đối tượng chủ yếu của bạn là đối tượng học sinh, sinh viên.
Phân tích: là những người không có thu nhập, thu nhập thấp, hoặc thu nhập trung bình, có khả năng nắm bắt xu thế của xã hội nhanh nhạy. Vậy thì, sản phẩm của bạn phải đáp ứng được 3 yêu cầu: không quá đắt, chất lượng không quá tệ, phong cách đúng xu hướng hiện hành của xã hội.

Mỗi lần nhập hàng, bạn chỉ cần nhập với số lượng vừa phải, không nên nhập nhiều vì một mặt hàng chỉ hot trong một thời gian ngắn, rất dễ bị lỗi (Vd: Hiện tại đang là mốt áo khoác Bomber Jacket, áo thun form rộng freesize). Bạn nhập nhiều sẽ dễ gây hiện tượng tồn kho vì qua 1 thời gian sẽ “không còn ăn nữa:.

Về kinh nghiệm quản lý cửa hàng:

Mới khởi nghiệp chắc bạn đang còn gà mờ về cách quản lý các mặt hàng sao cho hiệu quả. Với cả đống quần áo nhập về, đầy đủ thể loại size, màu sắc, kiểu dáng… rất khó cho việc quản lý. Việc quản lý tốt cửa hàng online chính là tạo bước đệm quản lý tốt cửa hàng lớn sau này.

Về kiến thức sản phẩm:

Bán một mặt hàng mà không biết gì về nó thì chẳng bao giờ bán được. Bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu sản phẩm về cả lý thuyết và thực tế. Đối với việc mở shop bán quần áo online như bạn đang có ý định kinh doanh thì cần biết về chất liệu, xu hướng, cách phân biệt mặt hàng loại 1, loại 2, loại 3…loại n bởi vì mặt hàng này có giá khá chênh lệch nhau.

Gia nhập vào môi trường kinh doanh quần áo online nói riêng và kinh doanh nói chung, bạn nên nói chuyện nhiều với những người cung cấp hàng cho bạn, đó là nguồn thông tin vô cùng quý giá để bạn bán hàng. Họ sẽ có những “ngôn ngữ chuyên ngành” về mặt hàng mà bạn chưa bao giờ nghe thấy. Họ có những mẹo bán hàng đúc rút từ kinh nghiệm lâu năm mà bạn chưa bao giờ biết được.

Rất mong những ý tưởng kinh doanh quần áo trên đây sẽ bổ ích phần nào cho bạn. Và quan trọng bạn nên trải nghiệm để có kinh nghiệm thực chiến tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *