Tìm hiểu các loại vải thun tixi may áo thun hiện nay

NGÀY NAY, THỊ TRƯỜNG VẢI THUN RẤT ĐA DẠNG VỀ MẪU MÃ SẢN PHẨM BAO GỒM : COTTON, BORIP, PE, TIXI, DA CÁ,… NHIỀU CÂU HỎI ĐẶT RA VẢI THUN TIXI NÀO TỐT ĐỂ SẢN XUẤT MAY MẶC TRÊN THỊ TRƯỜNG ?

Để trả lời câu hỏi trên, thi có thể chia vải thun tixi ra làm 3 loại : tixi mỏng, tixi dày, tixi 40. Vậy các bạn hãy xem cấu tạo, công dụng cũng khổ các loại vải thun tixi trên để lựa chọn một cách chính xác và hợp lý.

1) Vải thun tixi dày

Cấu tạo từ thành phần sợi tỷ lệ pha là 65/35, 65% ở đây là sợi Pe được pha xen lẫn với sợi cotton. Còn 35% là tỉ lệ pha của sợi cotton đan xen lẫn sợi Pe. Kết cấu sợi pha giữa các mặt hàng tixi giống nhau và không khác nhau gì lắm. Nhưng ưu điểm của vải thun tixi dày là độ dày của mặt hàng, mặt hàng càng dày chứng tỏ vải may mặc sản phẩm càng có chất lượng. Ngoài ra, độ pha của sản phẩm luôn ở mức đều giữa 2 loại sợi với nhau và mang xu hướng là cân bằng giữa thời tiết nắng nóng.

Đặc tính cotton trong vải thun tixi làm cho vải mềm mịn và thoáng mát da. Khi mặc vải rất ít co giãn và luôn hút ẩm cực tốt. Nếu các bà mẹ có thai hoặc có con nhỏ sản phẩm vải thun tixi là một chất liệu không tồi cho sự lựa chọn này. Giá thành đương nhiên sẽ rẻ hơn so với mặt hàng cotton 100%, độ bền của màu sắc cũng như độ bền của vải sẽ rất cao do có sợi Pe pha trong sản phẩm.

Vậy nếu chạy bộ hoặc tập thể dục thì có nên sử dụng vải thun tixi làm áo ?

Tất nhiên là được, sản phẩm co giãn tốt nhờ tính năng vượt trội của sợi cotton và có độ bền, độ cứng nhờ sợi thun Pe. Nếu các bạn sử dụng sản phẩm này thay thế cho các loại vải khác như : Da cá, Sẹc xây, lụa mè, mè,… thì đó là một lựa chọn không tồi. Khi chạy nhảy và hoạt động mạnh ngoài trời cơ thể sẽ tiết ra lượng mồ hôi và chúng cần giải phóng đi chất độc ra ngoài cơ thể. Thì lúc này nhờ tính năng hút ẩm mạnh tới 20 lần trọng lượng hút ẩm mà cotton hút được thì cơ thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Ngoài ra, sản phẩm luôn kèm một chút ít sợi Spandex để con giãn sản phẩm và tùy theo độ pha ta có sản phẩm 4 chiều hoặc 2 chiều khác nhau.

Khổ vải :1m7, 1kg/ 2m7

Sản phẩm thích hợp hơn nếu bạn sử dụng sản phẩm may trong khí hậu thời tiết lạnh để giữ ấm cho cơ thể.

2. Vải thun tixi mỏng

Về thành phần vải thun tixi mỏng, sản phẩm có độ pha và sợi pha spandex rất giống so với sản phẩm tixi dày nói trên. Nhưng ưu điểm của nó là may được nhiều thành phẩm và sản phẩm bán ra được nhiều so với thị trường. Ngoài ra, sản phẩm tixi mỏng này chỉ thích hợp với thời tiết và khí hậu nóng bức, bởi vì độ mỏng của sản phẩm này thể hiệu qua số mét. Vậy chúng ta cùng xem số mét của mặt hàng này để hiểu được vải thun tixi mỏng có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho mặt hàng này không ?

Khổ vải : 1m7, 1kg/ 3m2.

Đa số, các sản phẩm tixi mỏng và dày như trên đều may các áo thun cổ tròn và cổ trái tim. Đặc tính may áo thun là thoải mái và nhẹ nhàng khác với nét rườm rà so với những chiếc áo sơ mi.

3. Vải thun tixi 40

Vải thun tixi 40 khác biệt ở chổ sợi được nhập từ nguyên liệu cao cấp hơn so với mặt hàng tixi khác. Mặt vải mịn màng và cảm giác nhẹ tay hơn. Đa số, khách hàng đều thích sản phẩm giống vậy vì chúng có độ ná ná mặt hàng giống cotton 100%, khi đốt sản phẩm hầu như bị cháy rụi nhưng chúng để lại một ít tro cứng vì có thành phần 65% PE mang lại. Về giá thành tương đối không quá cao vì sản phẩm chỉ hơn tixi dày và mỏng chênh lệch giá chỉ có 10.000/1kg.

Vậy người già hay phụ nữ có thai có thích hợp sử dụng áo có chất liệu tixi 40 này không ?

Đương nhiên người lớn tuổi và người già thích hợp cho việc sử dụng chiếc áo mang chất liệu như trên. Mặt hàng mịn, độ co giãn cao và độ bền đạt loại tốt nhất sẽ thích hợp cho những người như trên. Ngoài ra, các nhà may hay xưởng sản xuất áo thun may đều chọn loại sản phẩm như trên để may áo thun cho con nít với độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống để thay thế cho chất liệu vải thun cotton ( Việc làm như trên phần nào tiết kiệm được chi phi cắt may và xuất khẩu sản phẩm )

Khổ : 1m7, 1kg/ 3m4

Vì 1kg/3m4 sản phẩm sẽ cho ra mặt hàng nhiều hơn lợi nhuận nhiều hơn. Độ mỏng của sản phẩm như trên thì thích hợp cho khí hậu thời tiết nóng ẩm.

Tixi 40 tổng cộng đúng 40 màu sắc, ngoài ra độ bền màu rất cao không bị lem màu vải khi giặt chung với các sản phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *